Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các dự án căn hộ có tiện ích tiêu biểu cho xu hướng bất động sản sức khỏe đang nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Làn sóng tìm “máy lọc không khí tươi” cho đại gia đình

Vấn đề đang được phần lớn nhà đầu tư bất động sản hay người dân quan tâm hiện nay chính là tìm được một căn hộ trước hết phải có “khoảng cách xã hội” an toàn không quá xô bồ đông đúc. Thứ hai là một nơi gần gũi thiên nhiên để chắt lọc tận dụng từng chút một lợi ích hiếm có từ nguồn không khí nguyên bản tươi sạch thuần. Thứ ba là không gian đầy đủ tiện ích để trong tình huống “giãn cách xã hội” xảy ra thì vẫn yên tâm sinh hoạt tại chỗ thuận tiện.

Đầu tiên xét đến yếu tố khoảng cách, nếu như hiện nay nơi nguy hiểm nhất là các nơi tụ tập đông người chỗ trung tâm thành phố thì nơi có vị trí an toàn bậc nhất chính là các nơi ven biển.

Đất ven biển hiện nay vốn đã hạn chế, nay càng cạn kiệt, thậm chí nhiều quỹ đất ven biển đã “bốc hơi” không thể tìm được một nơi để đặt chân đến ở nữa. Chưa bao giờ câu nói “đãi cát tìm vàng” lại phản ánh đúng thực tế của những cư dân đang mòn mỏi tìm kiếm một căn hộ sống ven biển thời buổi bây giờ đến thế.

Nếu như đất ven biển có thể giải quyết phần nào vấn đề hạn chế mật độ sống đông đúc thì yếu tố “xanh” là yếu tố cần và đủ để cuộc sống người dân thực sự được giao hòa cùng thiên nhiên.

Hiện nay tại các thành phố lớn, rất nhiều dự án đã trồng cây xanh rải rác bao quanh tổng thể không gian dự án, nhưng hiếm có dự án căn hộ có hệ thống cây xanh trải dọc trên chính tòa nhà. Điều này được ví như “hổ mọc thêm cánh”, tăng cường sức đề kháng cho hệ hô hấp của mọi thành viên trong gia đình.

Và cuối cùng, xét đến yếu tố tiện ích. Nếu thực hiện theo khẩu hiệu “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, ai ở chỗ nào, ở yên chỗ đó” thì cư dân tại các chung cư ở bất cứ tỉnh thành nào cũng mong muốn có được tiện ích tổng thể đồng bộ để việc sinh hoạt được thuận tiện tại chỗ, tại khu vực nhỏ nơi mình sinh sống giúp giảm thiểu tình hình dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Nguồn: vietnamnet.vn